พิธีส่งกำลังใจให้นักกีฬาฟุตบอลทีมหมูป่า อะคาเดมี่

          วันอังคาร ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ.2561 ครู นักเรียนโรงเรียนสำโรงทาบวิทยาคม อำเภอสำโรงทาบ จังหวัดสุรินทร์ ร่วมใจกันนั่งสมาธิตั้งจิตภาวนาและร่วมส่งกำลังใจให้กับนักฟุตบอลเยาวชนและผู้ฝึกสอนทีม “หมูป่า อะคาเดมี่” ทั้ง 13 คน บรรดาครอบครัวของนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอน ตลอดจนเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการช่วยเหลือในครั้งนี้ จนสามารถค้นพบนักฟุตบอลเยาวชนและผู้ฝึกสอนที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง – ขุนน้ำนางนอนได้ ในคืนวันที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 ซึ่งนับว่าเป็นข่าวดีของประชาชนชาวไทยทุกคน ต่างร่วมกันแสดงความยินดี
พร้อมกันนี้โรงเรียนสำโรงทาบวิทยาคม นำโดยนายนิเวศน์ เนินทอง ผู้อำนวยการโรงเรียน คณะครู นักเรียน ขอร่วมส่งกำลังใจไปให้เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน ให้สามารถช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชนและผู้ฝึกสอนออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัย


ภาพกิจกรรม
คลังภาพกิจกรรม Click
“นกพับ” นั้นมาจากวัฒนธรรมญี่ปุ่น ซึ่งหมายถึง “นกกระเรียน”

 
กระเรียนในความเชื่อของชาวญี่ปุ่น เป็น “นกแห่งความสุข” และบ่อยครั้งก็อ้างไปถึง “เจ้าแห่งนกกระเรียน” ที่เชื่อกันว่าถ้าคนป่วยพับนกกระเรียนได้หนึ่งพันตัว เทพเจ้าจะรับคำอธิษฐานและอวยพรให้เขาแข็งแรงอีกครั้ง เชื่อกันว่านกศักดิ์สิทธิ์และสัญลักษณ์ของการมีอายุยืนยาว ความหวัง ความโชคดีและความสุข นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันความเจ็บป่วยได้ด้วย ถ้าใครสามารถพับนกกระเรียนได้ถึง 1,000 ตัว แล้วผู้นั้นจะมีอาการดีขึ้น หากผู้ใดต้องการส่งความสุขหรืออวยพรให้กับคนที่คุณรัก ก็ลองพับนกกระดาษมอบให้ 1,000 ตัว ช่วยสร้าขวัญและกำลังใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

310 total views, 1 views today